อยากซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น [ย้ายจาก : เฟอร์นิเจอร์-ตกแต่ง]

อยากซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นมาติดในห้องครัวค่ะเอาไว้ล้างพวกมันเนย มันครีม เราเน้นทำเบเกอรี่ค่ะ ตอนนี้ดูpana DH-3JL2TH อยู่ มียี่ห้อไหนแน่นำราคาไม่แพงมั้ย เราคงเปิดทอ้งไว้เลยไม่ได้ปรับอุณหภูมิบ่อยเพราะมันอยู่ใต้ตู้ค่ะ

แนะนำหน่อยแบบไหนดีค่ะ

By: Zeyr
Since: 4 ต.ค. 55 10:52:06


6 ความคิดเห็น บนเรื่อง “อยากซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น [ย้ายจาก : เฟอร์นิเจอร์-ตกแต่ง]

 1. แนะนำนะครับ ศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อน เพราะว่าการใช้งานแบบนี้ มันค่อนข้างเฉพาะเจาะจงมาก ถ้าเกิดเลือกเครื่องผิดขึ้นมาจะยุ่ง

  ผมแนะนำแบบนี้นะ

  ข้อแรก ต้องแยกก่อนว่า เครื่องทำน้ำอุ่น หรือ เครื่องทำน้ำร้อน เจ้าสองเครื่องนี้หน้าตาคล้ายกัน แต่การทำงานต่างกันมาก และอาจจะเอามาแทนกันไม่ได้

  เครื่องทำน้ำอุ่น หลัก ๆ คือ จะต้องมีวาวล์น้ำก่อนเข้าเครื่อง ห้ามต่อวาวล์หลังเครื่องเด็ดขาด ไม่อย่างนั้น พัง.. นึกภาพออกไหม..

  เครื่องทำน้ำร้อน จะต่อวาวล์น้ำก่อนเข้าเครื่องหรือหลังจากเครื่องก็ได้ไม่มีปัญหา ดังนั้น เครื่องแบบนี้นิยมใช้ร่วมกับก๊อกผสม และสามารถต่อน้ำร้อนแยกไปใช้ได้หลาย ๆ จุด ทำให้เรียกเครื่องแบบนี้ว่า Multi Point ซึ่งเครื่องทำน้ำอุ่น ทำแบบนี้ไม่ได้

  ทีนี้ ต้องมาดูก่อนว่า ก๊อกน้ำที่จะใช้งานเป็นแบบไหน วาวล์น้ำต่ออยู่จุดไหนของเครื่อง ผมมองว่า คุณ จขกท. กำลังจะต่อน้ำโดยจากท่อน้ำประปา เข้าเครื่องทำน้ำอุ่น ออกไปหาวาวล์น้ำและผ่านก๊อกน้ำออกไปใช้งาน ใช่ไหม ถ้าต่อแบบนี้ ก็ต้องบอกว่า มันต้องใช้เครื่องทำน้ำร้อนแบบ Multi Point นะ ใช้แบบน้ำอุ่นไม่ได้

  หรือหากจะใช้เครื่องทำน้ำอุ่นจริง ๆ เพราะราคาที่ถูกกว่าหรือเหตุผลใด ๆ ก็ตาม ต้องต่อแบบนี้คือ จากท่อน้ำประปาเข้ามา ผ่านวาวล์ที่จะใช้เปิดปิดน้ำ เข้าเครื่องทำน้ำอุ่น และออกไปที่ก๊อกเลยโดยห้ามมีวาวล์มาปิดหลังออกจากเครื่องแบบนี้จึงจะทำได้

  หากไม่ได้ใช้ก๊อกผสม คือเป็นก๊อกน้ำธรรมดา ก็ยังพอจะใช้เครื่องทำน้ำร้อนได้อยู่นะ คือใช้แบบตรง ๆ เลยไม่ต้องผสม แต่ปรับไฟให้ลดลงหน่อย ก็ใช้งานได้ปกติ แต่ต้องเลือกเครื่องที่ปรับไฟได้ด้วย

  สรุปว่า ต้องดูหน้างานและความตั้งใจที่จะใช้งานก่อน จึงจะระบุได้ว่าควรจะใช้แบบไหน อย่างไร

  พิมพ์มาเยอะ เมื่อยมือแฮะ ไม่รู้ว่าพอจะมีประโยชน์บ้างไหม

  By: บ้านฉัน
  Since: 4 ต.ค. 55 12:37:33

 2. ขอบคุณคุฯ บ้านฉันมากค่ะ พอดีที่เลือกน้ำอุ่นเพราะลำพังน้ำอุ่นเราว่ามันก็ร้อนพอแล้วไม่น่าจะต้องใช้น้ำร้อนหรอกแต่ก็ขอบคุณมากค่ะ เรากลัวมือเราเวลาล้างจะทนไม่ไหวซะเองจ้า

  By: Zeyr
  Since: 4 ต.ค. 55 15:58:05

 3. ใช้เครื่องทำน้ำอุ่นก็ได้ เพียงแต่การต่อวาวล์ต้องระวัง ต้องต่อแบบที่บอกเท่านั้นนะครับ ห้ามมีวาวล์ในจุดที่ออกจากเครื่อง แค่นี้ก็พอแล้ว ส่วนรุ่นที่จะใช้ รุ่นที่บอกมา ก็น่าจะใช้ได้อยู่แล้ว

  จุดที่ต่างกันของเครื่องทำน้ำร้อน ไม่ใช่เรื่องความร้อนมากหรือน้อยนะครับ หลายคนเข้าใจผิด จุดต่างกันจริง ๆ คือ ระบบการทำงานของสวิทช์เปิดปิด และลักษณะการต่อใช้งาน เท่านั้น

  By: บ้านฉัน
  Since: 4 ต.ค. 55 16:14:34

 4. ข้อมูลตามด้านบนเป๊ะเลยครับ 🙂 ทำตามนั้นได้เลย

  เครื่องทำน้ำอุ่นก็เพียงพอครับ แต่ต้องต่อให้ถูกด้วย

  By: mkputon
  Since: 5 ต.ค. 55 01:40:03

 5. เครื่องทำน้ำอุ่น ต้องเปิดเครื่องก่อน เปิดก๊อก
  ใช้เสร็จ ต้องปิดปุ่มที่เคื่อง วุ่นวาย

  เครื่องทำน้ำร้อน มันอัตโรมัติ เปิดปิดตามการเปิดของก๊อกน้ำเลย
  ไม่มีปุ่มต้องเปิดๆปิดๆให้วุ่นวาย

  ราคาน้ำร้อนแพงกว่า น้ำอุ่น ประมาณ 2 พัน
  แต่น้ำร้อน ต้องใช้ท่อทองเหลือง

  By: บ่ายสี่โมง
  Since: 5 ต.ค. 55 07:10:46

Leave a Reply