อยากทราบเกี่ยวเครื่องพ่นไอน้ำ ในห้องนอน

คือพอดีผมไปซื้อมา ที่มันจะเป็นรูป สัตวืต่างๆ ใส่น้ำแล้วเสียบปลั๊ก มันก้จะพ่นไอน้ำออกมา ทางคนขายบอกว่า มัน ช่วยดักจับฝุ่นได้ แต่ผมต้องการแค่ ให้มันเป้นเครื่องอโรม่า เพราะใส่กลิ่นเข้าไป ในน้ำ แต่พี่ชายบอกว่า มันทำให้เปลืองไฟ เพราะ ปกติแอรืทำความเย้นโดยการ กำจัดความชื้นในห้อง แต่เราดันไปเอาตัวนี้มเพิ่มความชื้นในห้อง แอรืจะทำงานหนัก ก้เลยไม่กล้าเปิดเลย แต่คนขายกลับบอกว่ามันจะทำให้ห้องเย้นขึ้นเพราะปกติ แอร์ห้องผมมันจะไม่ค่อยเย้นอยู่แ้ว ต้องเปิดพัดลมช่วย แต่พอเอาตัวนี้เข้ามาเปิด พัดลมผมไมไ่ด้เปิดเลย มันเย้นๆ หวิว ยังไงไม่รู้ ก็เลยอยากรู้ว่า มันช่วยจริงมั้ย หรือทำให้เราเปลืองมากขึ้นครับ

คำค้นหา:

 • เครื่องพ่นไอน้ํา เกาหลี


7 ความคิดเห็น บนเรื่อง “อยากทราบเกี่ยวเครื่องพ่นไอน้ำ ในห้องนอน

 1. 1. ทำให้แอร์ทำงานหนักขึ้น เปลืองไฟ ตามพี่ชายคุณว่า เปลืองทั้งไฟที่เปิดเจ้าเครื่องพ่นไอน้ำ เปลืองทั้งแอร์เพราะต้องทำงานเพื่อดึงความชื้นจากเครื่องแรกออกไป
  2. ทำให้เสียสุขภาพ เป็นหวัดง่าย ถ้าความชื้อในอากาศสูงขึ้นมากเกินไป เหนียวตัวไม่สบายตัว สภาพอากาศจะคล้าย ๆ กับตอนใกล้ฝนตก

  ส่วนที่มันเย็น กว่าเปิดพัดลม ก็ เพราะว่า ถ้าเปิดพัดลมอย่างเดียวการถ่ายเทความร้อนในตัวออกไปจะเป็น การพาซะส่วนใหญ่

  แต่ พอมีเครื่องพ่นไอน้ำ เวลาไอน้ำมาโดนตัว ก็จะมีการนำความร้อนจากตัวเข้าไปในละอองไอน้ำเพิ่มอีกทางด้วย จึงทำให้รู้สึกเย็นมากกว่า

  แต่แสดงว่า ในห้องคุณมีไอน้ำเยอะมากจนเครื่องปรับอากาศเอามันออกไม่ทัน เลยนะครับเนี่ย

 2. แล้วประโยชน์ จริงๆ ของเจ้า เครื่องนี้ืออะไรครับ หรือ ควรเอาไปเปิด ในห้องรับแขก ที่ไม่มีแอร์ แต่เป้น ที่เปิดโล่ง ครับ รบกวนด้วยนะครับ

 3. ใช้ที่ประเทศที่ร้อนแห้งหนะครับ บ้านเรามันร้อนชื้นครับ

 4. ถ้าเป็นเครื่องพ่นออกซิเจน เหมือน ห้องคนไข้ในซีรีส์เกาหลี น่าจะช่วยให้นอนสบายกว่า เพราะปรกติห้องแอร์จะเป็นห้องปิด อากาศไม่ถ่ายเทเข้าออก นอนนานๆ ในห้องจะมี คาร์บอนไดร์ เยอะขึ้นๆ ตื่นมาจะมึนๆ งงๆ

 5. ระวังปอดบวมจะถามหานะ ^^

 6. เครื่องพ่นฯ แบบที่ คห 4 บอก มีขายในประเทศไทยหรือไม่

  ไม่เคยเห็นเลยอ่ะ อยากมีไว้ที่บ้านสักเครื่อง น่าจะดีสำหรับคนสูงอายุ

 7. แล้วใช้ร่วมกับคนไข้ได้หรือเปล่า เห็นละครเกาหลีตามโรงบาลใช้กันเป็นแถว