ขอคำแนะนำ เกี่ยวกับบ้านเดี่ยวโครงการ Perfect Park สุวรรณภูมิ ครับ

ขออนุญาตฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ เพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิกของห้องนี้ไม่นานครับ ที่ผ่านมาจะฝังตัวอยู่กับห้อง Blue มาตลอดครับ ตอนนี้ซึ่งกำลังมองหาบ้านหลังแรกอยู่ จึงได้มีโอกาสเข้ามาอ่านข้อมูลที่เพื่อนๆหลายท่านได้กรุณาเอามาแลกเปลี่ยนกัน ซึ่งล้วนเป็นประโยชน์มากๆครับ…ขอบคุณทุกท่านครับ

สำหรับวันนี้อยากมาขอคำแนะนำจากเพื่อนๆทุกคนครับ ดังนี้ครับ
1.เพื่อนๆท่านใดอยู่ในโครงการ Perpect Park สุวรรณภูมิ(ร่มเกล้า) อยากให้ร่วมแชร์ประสบการณ์ทั้งส่วนดี-ด้อยของโครงการหน่อยครับ
ปล.ผมลองค้นหาดูในเน็ตแล้วแต่พบน้อยมากครับ

2.สงสัยครับว่าทำไมโครงการพยายามเร่งให้เราโอนบ้านเร็วๆจังเลยครับ แล้วข้อดี-ข้อเสียมีอย่างไรบ้างครับ

3.คำว่าเครดิตบูโรคืออะไรครับ ถ้าผมประวัติแบบนี้ โอกาสกูบ้านผ่านมากน้อยแค่ไหนครับ(จาก 100%)
ปล.ผมมีรายได้ฉลี่ยต่อเดือนประมาณ 80,000บาทครับ รายจ่ายเฉพาะส่วนผมจริงๆประมาณ 25,000 ครับ ส่วนเงินเก็บไม่มีเพราะเอาไปเที่ยวเสียหมดครับ…อิอิ
 3.1 ผมมีชื่อซื้อรถ 2 คัน แต่คันหนึ่งของเราเอง อีกคันเป็นของญาติ ซึ่งของญาติกำลังจะโอนขายต่อแล้วครับ ทั้งสองคันมีประวัติชำระล่าช้าตั้งแต่ 1-3 เดือนครับ แต่สุดท้ายก็ผ่อนตามปกตินะครับ แบบนี้จะเรียกว่าติดบูโรมั้ยครับ
 3.2 ถ้าเราเคยมีประวัติต้องโดนบริษัทบัตรเครดิตโทรตามให้ชำระค่าบัตรเครดิตบ้าง อันนี้จะถือว่าติดเครดิตบูโรหรือไม่ ตอนนี้ก็จ่ายตามปกติครับ
 3.3 ถ้าติดเครดิตบูโรอยู่ จะแก้ไขอะไรได้อย่างไรบ้างครับ

คำค้นหา:

 • perfect park สุวรรณภูมิ
 • property perfect park ร่มเกล้า เฟส1 สร้าง

10 ความคิดเห็น บนเรื่อง “ขอคำแนะนำ เกี่ยวกับบ้านเดี่ยวโครงการ Perfect Park สุวรรณภูมิ ครับ

 1. เอาเป็นว่า ผมเคยซื้อบ้านของบริษัทนี้นะ แต่ตอนนี้ซื้อที่ใหม่ละ ตอนหาใหม่ก็พยายามหาของบริษัทอื่น ถึงคุณจะหาข้อมูลของที่นี่ไม่ได้ ก็ลองไปหา ของโครงการ อ่อนนุช สุวรรณภูมิ ดู เพราะบริษัทเดียวกัน ความจริงใจของบริษัท ก็คงไม่ต่างกัน

 2. เพราะมีแต่ข้อมูลของสุขุมวิท-สุวรรณภูมิ เลยทำให้ค่อนข้างเครียดครับ ผมได้ไปดูโครงการร่มเกล้ามาแล้วคับ ชอบคับและก็อยู่ใกล้บ้านญาติพี่น้องด้วย เลยสนใจโครงการนี้เป็นพิเศษ…จึงทำให้อยากทราบfeedbackจากโครงการนี้มากคับ
  ขอบคุณมากที่แนะนำนะคับ…คงต้องดูโครงการอื่นๆด้วยเสียแล้ว

 3. ดู อยู่เหมือนกัน ครับ  ผม มอง แปลง ถูกสุดเอาไว้ เหลือ 3 หลัง สุดท้าย เหมือนว่าจะเอาบ้าน คนเคยอยู่แล้ว มาทำ ขายราคาบ้านใหม่ ด้วย   อ่านกระทู้แล้วก็เครียดไม่กล้า ซื้อ  จขกท  มองแปลงไหน ไว้ ครับ  เท่าที่เห็นปัญหา ของโครงการ นี้  1.เสียง ละหมาด  ดังมาก  2.เฟส 2 กำลังจะสร้าง กลัว ตอกๆไป บ้าน ทรุด เหมือน โครงการ ปาริชาติ  สุวินทวงศ์  3.เห็นบางคนตอนแรกบอกว่าจะ มีทะเลสาบ แต่ ตอนนี้มีแค่คลับ เฮ้า และอยู่ เฟสสอง  ซื้อบ้าน ต้องคิดดีดี ครับ ซื้อได้ไม่บ่อย เหมือน รถ

 4. 4  มีปัญหายังไงครับ

 5. ปัญหาของที่นี่ หลักๆ
  1.การแก้งานซ่อมหลังจากโอนบ้านแล้ว ช้ามาก
  ตามแล้ว ตามเล่า  นัดแล้วไม่มา ตามนัดก็มีครับ
  2. Sport club อยู่ เฟส 2 ยังไม่เห็นการดำเนินการใดๆ นอกจาก ป้ายแสดงสถานที่ก่อสร้าง และก็มีขนาดใหญ่เท่าไหร่นัก
  3. ส่วนเสียงละหมาดเนี่ย ขึ้นอยู่กับว่าเราอยู่ซอยไหน ใกล้กับลำโพงกระจายเสียงหรือป่าว  ส่วนใหญ่จะเป็นบริเวณท้ายซอย 1,2 และ 3 ถึงจะได้ยินเสียงชัด ซอย 4 และ 5  ไม่ค่อยได้ยินเท่าไหร่
  4 โครงการนี้ มีขโมยขึ้นมากแล้ว 3 ครั้ง  มีแค่ 2 ครั้งที่ได้ทรัพย์สินไป
  ครั้งที่ไม่ได้ เพราะ เพื่อนบ้านช่วยกัน แต่จับไม่ทัน
  5. สีที่ใช้ทาตัวบ้าน เกรดต่ำไม่กันเชื้อรา รวมถึงรั้วบ้าน ถ้าสังเกตุจะเห็นคราบเชื้อรา ดำ ในบ้านหลายๆ หลังุ

 6. คิดๆๆๆๆ

 7. ที่นี่ประวัติ มคด ลองเสริซหาข้อมูลดูซิ แล้วจะรู้

 8. @คุณยฟฟ (Kapookruk) ผมดูแปลง 93 ครับ ไม่แน่ใจว่ามีใครมาอยู่ก่อนละยัง เครียดเหมือนกันครับ มันราคาก็แพง ซื้อได้ไม่บ่อยแบบที่คุณว่าแหละครับ แล้วไม่ทราบตกลงใจกับที่นี่หรือเปล่าครับผม

  @คุณhocg ถึงว่าครับ พยายามให้ผมโอนบ้านจังเลย แล้วเอาไงเนี้ย…ส่วนขโมย 3 ถือว่าเยอะนะครับ แล้วระบบกันขโมยที่โครงการบอกว่ามีทุกหลังไม่ช่วยอะไรเลยเหรอครับ

  @คุณtueuob1 คำว่า มคด คืออะไรครับ อยากรู้คับ (ปล.=ไม่ค่อยดีช่ายป่าวคับ)

 9. ผมเป็นคนหนึ่งที่อยู่ที่นี่นะครับ ความคิดเห็นของผมนะครับ

  ข้อดี
  1. การเดินทางเข้าเมืองได้หลายทาง ส่วนของผมข้อดีที่ผมซื้อเพราะมีคนที่ทำงานเดียวกันอยู่ในหมู่บ้านนี้ด้วยเลยมีรถตู้บริษัทเข้ามารับส่งถึงหน้าบ้านเช้า เย็น หมดปัญหาเรื่องค่าน้ำมันรถ รถที่มีอยู่ตอนนี้น้ำมันบูดแล้ว 555
  2. ราคาก็ถือว่าอยู่ในงบไม่สูงไม่ต่ำไป เทียบกับ location แล้วถือว่าใช้ได้
  3. ไม่วุ่นวายครับเพราะแต่ละเฟสไม่ใหญ่จนเกินไป เฟสละประมาณสองร้อยหลัง
  4. คุณภาพวัสดุภายในบ้านถือว่าใช้ได้นะครับผมอยู่เคยต้องเรียกช่างเข้ามาแก้ก็อกน้ำครั้งเดียวเท่านั้น นอกนั้นไม่เคยมีปัญหาเลย
  5. ถนนสะอาดตลอดเวลา ยามตรวจบ่อยดี
  6. ขโมยผมถือว่าน้อยนะครับเมื่อเทียบกับหลายๆหมู่บ้าน

  ข้อเสียนะครับ
  1. เสียงละหมาดแนะนำว่าให้ซื้อซอย 4 และ 5 ครับเสียงจะน้อยกว่า
  2. สีของบ้านกลางๆเท่าที่ทราบของ ICI แต่ไม่กันเชื้อรา แต่หาโครงการที่สีกันเชื่อราคงต้องแพงกว่านี้
  3. แนะนำให้โวยวายและจิกๆหน่อยทางโครงการจะรีบมาทำมาแก้แบบรวดเร็วทันใจ 555 จริงๆแล้วถือว่าใช้ได้นะครับเรื่องของการแก้ไขส่วนบกพร่อง ผมว่าไม่ต่างกันนะครับ ทางที่ดีอย่าเซ็นต์สภาพบ้านหากยังไม่พอใจ อย่าใจอ่อนครับ
  5. Clubhouse ยังไม่รู้ว่าจะสร้างเมื่อไรเท่าที่ทราบน่าจะเสร็จปลายปี 54 นะครับ แต่ผมไม่ซีเรียสเพราะไม่ใช้อยู่แล้วเพราะใช้ก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มนะครับเพราะมันไม่ได้อยู่ในค่าส่วนกลางนะครับ แต่ตอนซื้อก็ได้ promotion ใช้ฟรีหนึ่งปีนะครับ แต่ต้องรอสร้างเสร็จก่อน
  6. สวนส่วนกลางดูแลในระดับกลางๆนะครับตัดต้นไม้ตัดหญ้าดี แต่พวกพื้น เก้าอี้ไม่ยอมดูแลเท่าที่ควร

 10. อ้อถ้าต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเมล์มาคุยกันได้นะครับ boonchai.jankra@gmail.com