ขอคำแนะนำ เกี่ยวกับบ้านเดี่ยวโครงการ Perfect Park สุวรรณภูมิ ครับ

ขออนุญาตฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ เพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิกของห้องนี้ไม่นานครับ ที่ผ่านมาจะฝังตัวอยู่กับห้อง Blue มาตลอดครับ ตอนนี้ซึ่งกำลังมองหาบ้านหลังแรกอยู่ จึงได้มีโอกาสเข้ามาอ่านข้อมูลที่เพื่อนๆหลายท่านได้กรุณาเอามาแลกเปลี่ยนกัน ซึ่งล้วนเป็นประโยชน์มากๆครับ…ขอบคุณทุกท่านครับ

สำหรับวันนี้อยากมาขอคำแนะนำจากเพื่อนๆทุกคนครับ ดังนี้ครับ
1.เพื่อนๆท่านใดอยู่ในโครงการ Perpect Park สุวรรณภูมิ(ร่มเกล้า) อยากให้ร่วมแชร์ประสบการณ์ทั้งส่วนดี-ด้อยของโครงการหน่อยครับ
ปล.ผมลองค้นหาดูในเน็ตแล้วแต่พบน้อยมากครับ

2.สงสัยครับว่าทำไมโครงการพยายามเร่งให้เราโอนบ้านเร็วๆจังเลยครับ แล้วข้อดี-ข้อเสียมีอย่างไรบ้างครับ

3.คำว่าเครดิตบูโรคืออะไรครับ ถ้าผมประวัติแบบนี้ โอกาสกูบ้านผ่านมากน้อยแค่ไหนครับ(จาก 100%)
ปล.ผมมีรายได้ฉลี่ยต่อเดือนประมาณ 80,000บาทครับ รายจ่ายเฉพาะส่วนผมจริงๆประมาณ 25,000 ครับ ส่วนเงินเก็บไม่มีเพราะเอาไปเที่ยวเสียหมดครับ…อิอิ
 3.1 ผมมีชื่อซื้อรถ 2 คัน แต่คันหนึ่งของเราเอง อีกคันเป็นของญาติ ซึ่งของญาติกำลังจะโอนขายต่อแล้วครับ ทั้งสองคันมีประวัติชำระล่าช้าตั้งแต่ 1-3 เดือนครับ แต่สุดท้ายก็ผ่อนตามปกตินะครับ แบบนี้จะเรียกว่าติดบูโรมั้ยครับ
 3.2 ถ้าเราเคยมีประวัติต้องโดนบริษัทบัตรเครดิตโทรตามให้ชำระค่าบัตรเครดิตบ้าง อันนี้จะถือว่าติดเครดิตบูโรหรือไม่ ตอนนี้ก็จ่ายตามปกติครับ
 3.3 ถ้าติดเครดิตบูโรอยู่ จะแก้ไขอะไรได้อย่างไรบ้างครับ

คำค้นหา:

 • perfect park สุวรรณภูมิ


10 ความคิดเห็น บนเรื่อง “ขอคำแนะนำ เกี่ยวกับบ้านเดี่ยวโครงการ Perfect Park สุวรรณภูมิ ครับ

 1. เอาเป็นว่า ผมเคยซื้อบ้านของบริษัทนี้นะ แต่ตอนนี้ซื้อที่ใหม่ละ ตอนหาใหม่ก็พยายามหาของบริษัทอื่น ถึงคุณจะหาข้อมูลของที่นี่ไม่ได้ ก็ลองไปหา ของโครงการ อ่อนนุช สุวรรณภูมิ ดู เพราะบริษัทเดียวกัน ความจริงใจของบริษัท ก็คงไม่ต่างกัน

 2. เพราะมีแต่ข้อมูลของสุขุมวิท-สุวรรณภูมิ เลยทำให้ค่อนข้างเครียดครับ ผมได้ไปดูโครงการร่มเกล้ามาแล้วคับ ชอบคับและก็อยู่ใกล้บ้านญาติพี่น้องด้วย เลยสนใจโครงการนี้เป็นพิเศษ…จึงทำให้อยากทราบfeedbackจากโครงการนี้มากคับ
  ขอบคุณมากที่แนะนำนะคับ…คงต้องดูโครงการอื่นๆด้วยเสียแล้ว

 3. ดู อยู่เหมือนกัน ครับ  ผม มอง แปลง ถูกสุดเอาไว้ เหลือ 3 หลัง สุดท้าย เหมือนว่าจะเอาบ้าน คนเคยอยู่แล้ว มาทำ ขายราคาบ้านใหม่ ด้วย   อ่านกระทู้แล้วก็เครียดไม่กล้า ซื้อ  จขกท  มองแปลงไหน ไว้ ครับ  เท่าที่เห็นปัญหา ของโครงการ นี้  1.เสียง ละหมาด  ดังมาก  2.เฟส 2 กำลังจะสร้าง กลัว ตอกๆไป บ้าน ทรุด เหมือน โครงการ ปาริชาติ  สุวินทวงศ์  3.เห็นบางคนตอนแรกบอกว่าจะ มีทะเลสาบ แต่ ตอนนี้มีแค่คลับ เฮ้า และอยู่ เฟสสอง  ซื้อบ้าน ต้องคิดดีดี ครับ ซื้อได้ไม่บ่อย เหมือน รถ

 4. 4  มีปัญหายังไงครับ

 5. ปัญหาของที่นี่ หลักๆ
  1.การแก้งานซ่อมหลังจากโอนบ้านแล้ว ช้ามาก
  ตามแล้ว ตามเล่า  นัดแล้วไม่มา ตามนัดก็มีครับ
  2. Sport club อยู่ เฟส 2 ยังไม่เห็นการดำเนินการใดๆ นอกจาก ป้ายแสดงสถานที่ก่อสร้าง และก็มีขนาดใหญ่เท่าไหร่นัก
  3. ส่วนเสียงละหมาดเนี่ย ขึ้นอยู่กับว่าเราอยู่ซอยไหน ใกล้กับลำโพงกระจายเสียงหรือป่าว  ส่วนใหญ่จะเป็นบริเวณท้ายซอย 1,2 และ 3 ถึงจะได้ยินเสียงชัด ซอย 4 และ 5  ไม่ค่อยได้ยินเท่าไหร่
  4 โครงการนี้ มีขโมยขึ้นมากแล้ว 3 ครั้ง  มีแค่ 2 ครั้งที่ได้ทรัพย์สินไป
  ครั้งที่ไม่ได้ เพราะ เพื่อนบ้านช่วยกัน แต่จับไม่ทัน
  5. สีที่ใช้ทาตัวบ้าน เกรดต่ำไม่กันเชื้อรา รวมถึงรั้วบ้าน ถ้าสังเกตุจะเห็นคราบเชื้อรา ดำ ในบ้านหลายๆ หลังุ

 6. คิดๆๆๆๆ

 7. ที่นี่ประวัติ มคด ลองเสริซหาข้อมูลดูซิ แล้วจะรู้

 8. @คุณยฟฟ (Kapookruk) ผมดูแปลง 93 ครับ ไม่แน่ใจว่ามีใครมาอยู่ก่อนละยัง เครียดเหมือนกันครับ มันราคาก็แพง ซื้อได้ไม่บ่อยแบบที่คุณว่าแหละครับ แล้วไม่ทราบตกลงใจกับที่นี่หรือเปล่าครับผม

  @คุณhocg ถึงว่าครับ พยายามให้ผมโอนบ้านจังเลย แล้วเอาไงเนี้ย…ส่วนขโมย 3 ถือว่าเยอะนะครับ แล้วระบบกันขโมยที่โครงการบอกว่ามีทุกหลังไม่ช่วยอะไรเลยเหรอครับ

  @คุณtueuob1 คำว่า มคด คืออะไรครับ อยากรู้คับ (ปล.=ไม่ค่อยดีช่ายป่าวคับ)

 9. ผมเป็นคนหนึ่งที่อยู่ที่นี่นะครับ ความคิดเห็นของผมนะครับ

  ข้อดี
  1. การเดินทางเข้าเมืองได้หลายทาง ส่วนของผมข้อดีที่ผมซื้อเพราะมีคนที่ทำงานเดียวกันอยู่ในหมู่บ้านนี้ด้วยเลยมีรถตู้บริษัทเข้ามารับส่งถึงหน้าบ้านเช้า เย็น หมดปัญหาเรื่องค่าน้ำมันรถ รถที่มีอยู่ตอนนี้น้ำมันบูดแล้ว 555
  2. ราคาก็ถือว่าอยู่ในงบไม่สูงไม่ต่ำไป เทียบกับ location แล้วถือว่าใช้ได้
  3. ไม่วุ่นวายครับเพราะแต่ละเฟสไม่ใหญ่จนเกินไป เฟสละประมาณสองร้อยหลัง
  4. คุณภาพวัสดุภายในบ้านถือว่าใช้ได้นะครับผมอยู่เคยต้องเรียกช่างเข้ามาแก้ก็อกน้ำครั้งเดียวเท่านั้น นอกนั้นไม่เคยมีปัญหาเลย
  5. ถนนสะอาดตลอดเวลา ยามตรวจบ่อยดี
  6. ขโมยผมถือว่าน้อยนะครับเมื่อเทียบกับหลายๆหมู่บ้าน

  ข้อเสียนะครับ
  1. เสียงละหมาดแนะนำว่าให้ซื้อซอย 4 และ 5 ครับเสียงจะน้อยกว่า
  2. สีของบ้านกลางๆเท่าที่ทราบของ ICI แต่ไม่กันเชื้อรา แต่หาโครงการที่สีกันเชื่อราคงต้องแพงกว่านี้
  3. แนะนำให้โวยวายและจิกๆหน่อยทางโครงการจะรีบมาทำมาแก้แบบรวดเร็วทันใจ 555 จริงๆแล้วถือว่าใช้ได้นะครับเรื่องของการแก้ไขส่วนบกพร่อง ผมว่าไม่ต่างกันนะครับ ทางที่ดีอย่าเซ็นต์สภาพบ้านหากยังไม่พอใจ อย่าใจอ่อนครับ
  5. Clubhouse ยังไม่รู้ว่าจะสร้างเมื่อไรเท่าที่ทราบน่าจะเสร็จปลายปี 54 นะครับ แต่ผมไม่ซีเรียสเพราะไม่ใช้อยู่แล้วเพราะใช้ก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มนะครับเพราะมันไม่ได้อยู่ในค่าส่วนกลางนะครับ แต่ตอนซื้อก็ได้ promotion ใช้ฟรีหนึ่งปีนะครับ แต่ต้องรอสร้างเสร็จก่อน
  6. สวนส่วนกลางดูแลในระดับกลางๆนะครับตัดต้นไม้ตัดหญ้าดี แต่พวกพื้น เก้าอี้ไม่ยอมดูแลเท่าที่ควร

 10. อ้อถ้าต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเมล์มาคุยกันได้นะครับ boonchai.jankra@gmail.com