กระเบื้องแกรนิโต้ยนาด 80×80 ปูพื้น ถ้าต้องรื้อบางแผ่นจะมีปัญหาไหม

กระเบื้องแกรนิโต้ยนาด 80×80 ปูพื้น ถ้าต้องรื้อบางแผ่นจะมีปัญหาไหม  เพราะลองเอาเหรียญมาเคาะดูปรากฏว่าข้างล่างโปร่งเยอะมากแต่เวลาเดินก็เรียบดี ผนังห้องน้ำใช้กระเบื้องแกรนิโต้ลองเคาะดูโปร่งเยอะเหมือนกันมีประมาณ 5-9 แผ่น  นอกนั้นพอรับได้  ผมควรจะทำไงดีครับ

คำค้นหา:

  • กระเบื้องปูพื้นแกรนิตโต้
  • กระเบื้อง 80
  • กระเบื้องปูพื้นแกรนิโต้


14 ความคิดเห็น บนเรื่อง “กระเบื้องแกรนิโต้ยนาด 80×80 ปูพื้น ถ้าต้องรื้อบางแผ่นจะมีปัญหาไหม

  1. ภาพพื้นที่ปูครับ

  2. ภาพพื้นที่ปูครับ

  3. กระเบื้องที่ปูในห้องน้ำ

  4. ผมกลัวว่าแผ่นที่โปร่งจะหลุดก่อนอายุงานที่แท้จริง  หรือว่าผมกังวลมากเกินไป

  5. 5-9แผ่นที่ว่าอยู่ติดกันไหมครับ ถ้าติดกันก็รื้อได้เลย เพื่อความสบายใจ แต่ต้องมีสแปร์ของไว้นะ เผื่อแตกหรือหักครับ แต่หาก 5-9แผ่นที่ว่าห่างกัน ไม่ใกล้กัน ตรงนี้ต้องพิจารณานะครับ ว่าคุ้มหรือเปล่าหากต้องงัดออกมาปูใหม่ ที่สำคัญคือช่างได้เว้น 2mm.ไว้หรือเปล่า ไม่งั้นเวลางัดขึ้นมา มันจะทยอยตามกันมาครับ

  6. ถึง กระเบื้องในห้องน้ำ คาดว่าในภาพน่าจะเป็นแบบด้าน เวลาใช้งานไปขัดกันหน้ามืดแน่ๆครับ

  7. มีปัญหาแน่นอน แต่จะรับได้หรือเปล่า เพราะว่าถ้าจะรื้อของเก่าออกแผ่นที่อยู่ติดกันอาจจะเกิดการบิ่นได้ แล้วเวลาใส่แผ่นใหม่ลงไปอาจจะไม่สนิท ไม่เรียบ

  8. ลองหยอดน้ำปูนดูก่อนครับ ให้ช่างทำให้

  9. อันนี้มันเป็นเรื่องปกติที่อาจเกิดขึ้นได้ หรือเป็นเพราะช่างฝีมือห่วยครับ

    ฝากถามในกระทู้นี้คนนะครับ เพราะที่บ้านก็เป็นอย่างนี้เหมือนกัน

  10. รื้อเลยค่ะ อย่างมากก็สีต่างกันนิดหน่อย ดีกว่ามาทนว่าจะแตกมั้ย

  11. ขอบคุณครับ  จะลองคุยกับทางช่างรับเหมาดู ว่าให้หยดปูนหรือจะรื้อดีครับ ส่วนกระเบื้องสำรองต้องขอไว้ทุกแผ่น  สำหรับกระเบื้องด้านเคยอ่านเจอให้ใช้น้ำยาทากันชื้นไว้จะดีไหมครับ  พวกน้ำยา A100 Plus

  12. ถ้าใช้ปูนกาวปู ก็หมดสิทธิละครับ ทุบอย่างเดียว ซึ่งผมก็คิดว่าจะไม่คุ้มเอา ยิ่งปูชิดด้วย ยิ่งยากตอนจะวางแผ่นใหม่ ถ้าไม่มีที่ดูดสูญญากาศ หมดสิทธิเลย

    ถ้าไม่แจ๊คพ๊อตโดนอะไรหนักๆ หล่นกระแทกตรงจุดโปร่ง ผมว่าก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะตัวแผ่นแกรนิตโตจะแข็งกว่ากระเบื้องพื้นธรรมดามาก

  13. ขอบคุณครับคุณ น้องปลาดาว แบบนี้ผมพอจะต่อรองงานแก้ที่ต้องทำให้ผู้รับเหมาไปเพิ่มอย่างอื่นจะดีไหมครับ  ดูแล้วถ้าจะลำบากเพราะไม่ได้คุมแต่แรก

  14. ก่อนอื่นต้องรู้จัดคุณสมบัติของกระเบื้องประเภทนี้ก่อนคือเนื่องจากแผ่นใหญ่แต่บางดังนั้นโอกาสที่จะบิดยอมมีไม่ว่าจะเกรดดีแค่ไหนและลักษณะการปูกระเบื้องชนิดนี้ช่างส่วนใหญ่ไม่ปูแบบซาลาเปาเหมือนสมัยก่อนดังนั้นเพียงแต่ตรวจสอบว่ากระเบื้องหลุดไหม และวิธีแก้ไขสำหรับกรณีนี้คือเบื้องต้นลองขูดปูนยางแนวออกและสามารถใช้น้ำปูนผสมปูนกาวให้เหลวสามารถไหลได้หยอดพร้อมกับเคาะไปด้วย ส่วนกรณีกระเบื้องผนังที่มีเสียงก้องถ้าหากเป็นบริเวณขอบบนของกระเบื้องนั่นหมายถึงขณะปูปูนอาจจะไหลตามแนวโน้มถ่วงโลกได้ถ้าเป็นไม่มากไม่มีผลกับการยึดเกาะกระเบื้องไม่ควรเปลี่ยน