ค่าแรงปูกระเบื้องoffice ตรม.ละ 480 แพงไหมคะ

ต่อเติมโรงรถเก่าเป็นoffice ขนาด 3 x 7 เมตร หมดไปแสนกว่า
จะปูกระเบื้องเพิ่ม ช่างคิดค่าแรงปูกระเบื้องรวมปูนทราย(เราซื้อกระเบื้อง)
10,080 บาท ตกตารางเมตรละ 480 บาท เรารู้สึกว่ามันแพง
แต่ช่างไม่ลดราคาแล้ว ราคานี้ปกติหรือเปล่าคะ

คำค้นหา:

 • ค่าแรงปูกระเบื้อง
 • ราคาปูกระเบื้อง
 • ปูกระเบื้อง ราคา
 • ค่าปูกระเบื้อง
 • ราคาค่าแรงปูกระเบื้อง
 • ราคางานปูกระเบื้อง
 • ปูกระเบื้องตารางเมตรละ
 • ราคาปูกระเบื้องต่อตารางเมตร
 • ค่าจ้างปูกระเบื้อง
 • ราคาค่าปูกระเบื้อง


19 ความคิดเห็น บนเรื่อง “ค่าแรงปูกระเบื้องoffice ตรม.ละ 480 แพงไหมคะ

 1. 120 พอ ไม่รวมกระเบื้อง

 2. อึ้ย จริงป่าวเนี่ย 120!

 3. แพงมาก มาย ค่ะ

 4. ที่บ้านเพิ่งปูกระเบื้องโรงรถ 58 ตรม. เราซื้อกระเบื้องและวัสดุอื่นเอง ค่าแรงตก ตรม.ละ 160.-

 5. แพงเวอร์ ถามช่างเพ้อเปล่าพี่

 6. แพงโฮกๆ

 7. ถ้าราคานี้ ท่าทาง จขกท ต้องจุดธูปเทียน ดอกไม้ เป็นเครื่องพลี ถวายแล้วหล่ะครับ เทพเสด็จจากชั้นฟ้า ทรงมาปูกระเบื้องให้เลยเชียว

 8. ผมว่าก็ไม่แพงเว่อร์นะครับ เพราะราคารวมปูนทราย เพราะค่าแรงอย่างเดียว ก็ตก160-250 แล้วนะ แล้วค่าปูนทรายอีก ค่ายาแนวอีก ที่เขียนเพราะดูจากพื้นที่เจ้าของกระทู้ประมาณ21ตร.ม ถ้าราคาตำกว่านี้ช่างเองคงไม่คุ้มค่านำมันและค่าแรงลูกน้องแน่เลยครับ

  ปล แค่ความคิดเห็นนะครับ ผมเป็นผู้รับเหมาก็คิดราคาประมาณนี้หล่ะครับ

 9. แพงมากเลยครับ

  ปกติ ปูกระเบื้องทั่วไปเฉพาะค่าแรงก็ตารางเมตรละ 100-150 บาท + ค่าปูนทรายโดยปกติก็คิดเหมาตารางเมตรละ 80-100 บาทครับ รวมๆแล้ว ค่าปูกระเบื้อง + ปูนทราย อย่างแพงก็ไม่น่าเกิน 250 บาท ครับ

  อันนี้ประสบการณ์ส่วนตัวนะครับ บางทีตกลงกับผู้รับเหมาไม่ดี ตอนแรกคุยกันเฉพาะค่าแรงปูอย่างเดียว ตารางเมตรละ 100 แต่พอปูจริง เราเล่นลวดลาย เล่นขอบต่างสีบ้าง เค้าก็จะคิดเพื่ม อีกเมตรละ 100 ก็มีครับ ดังนั้นขอให้ตกลงกับผู้รับเหมาก่อน เอาแบบมาให้ดูก่อนถ้าเป็นไปได้ หรือไม่ก็ตกลงเป็นราคาเหมา เราจะปูรูปไหนแบบไหน ช่างก็ต้องปูให้ เป็นราคาเหมาแบบตารางเมตรล่ะ ร้อยกว่าบาทก็ว่าไปครับ

 10. ค่าแรงอย่างเดียว  ตรม.ละ 100-130 ก็หรูแล้วครับ
  480บาท/ตรม. นี่โดนฟันฉับๆ….เลือดอาบ    ว่าแต่ฟังมาชัวร์นะครับ  ไม่ใช่รวมปูนทรายรวมกระเบื้องด้วยป่าว…..(ขนาดรวมด้วย  ราคานี้ผมว่ายังแพงเลยถ้าไม่ใช่กระเบื้องไฮโซนะ  เหอๆ)

 11. แพงโคตรๆ

  ผมทำให้ลูกค้า"รวมรื้อ"ด้วยยังแค่ 420-450

 12. พื้นที่ของคุณมันน้อยไปนะครับ ต่อรองราคาอยู่ที่ 350-380 บาทผมคิดว่าทาง ผรม.ของคุณ ไปติดต่อช่างปูกระเบื้องข้างนอกมา+ค่าโอโวอร์เฮด เข้าไปด้วย( ถ้าเป็นกระเบื้องขนาด 16 นิ้ว ราคาที่ผมบอกก็ซ่อมเหตุผล ) เเละดูว่าฝีมือการปูกระเบื้องดีจริงหรือไม่ เทคนิคการปูเป็นเเบบไหน อย่าดูที่ราคาอย่างเดียวครับ

  อีกอย่างกรุณาอย่าเอาราคาค่าเเรงปูกระเบื้องต่ำสุด( 120-130 บ/ตารางเมตร) มาอ้างอิง ประเภทถูกๆเนี่ยที่เจอส่วนใหญ่เอาเเค่ปูกระเบื้องได้เป็นส่วนใหญ่

 13. — ช่างโดยส่วนใหญ่ก็ประมาณว่าตัวเองปูเก่งปูดีก็ราคาค่าแรงไม่น่าเกิน 150 ต่อ ตรม. แต่พอปูจริงแล้วผลงานเหมือนช่างเพิ่งเป็นงาน ผมเปลี่ยนช่างปูกระเบื้องมาสามรายแล้ว รื้อทิ้งทั้งสามราย slope ไม่ได้ซักราย แนะนำก็ไม่เชื่ออ้างโน่นอ้างนี่ บอกให้ slope มากๆ น้ำจะได้ไหลสะดวก ช่างบอกแค่นี้ก็พอเดี๋ยวผมทำให้น้ำไหลโกรกเลย(ห้องน้ำ)ประกฏว่าน้ำขังตรงกลางห้องต้องรื้อทำใหม่
  — ผมว่าราคาค่าแรงมันค่อนข้างมาตรฐานอยู่แล้วนะสำหรับงานปูกระเบื้อง ราคาค่าแรงบวกค่าปูนทรายดังข้างต้น ผมว่าแพงสองเท่าครับ ไม่น่าจะเกิน 250ต่อ ตรม.ครับ เฉพาะงานปูกระเบื้องไม่รวมงานรื้อนะครับ

 14. ถ้างานเยอะๆหลายงาน คิดมาแบบนี้ก็คิดว่าแพงไปหน่อย แต่ถ้างานเดียวอย่างเดียวก็โอเคครับ ช่างต้องกินต้องอยู่ ทำน้อยค่าเดินทางเสียเวลาเท่ากัน
  ปกติโดนค่าแรงอย่างเดียว 120/ตรม รวมปูนทราย 200 นิดๆ/ตรม แต่หลายงานนะครับ ไม่ใช่แค่ปูกระเบื้อง

 15. ที่บ้านเพิ่งปูโรงรถเสร็จ 90ตรม.
  รวมกระเบื้องรุ่นธรรมดา+ปูนทราย+ค่าแรงเทพื้นปรับระดับ
  เบ็ดเสร็จ420บ./ตรม.

 16. ของเราเหมารวมกระเบื้อง ตร.ม.ละ 750 บาท ส่วนทำพื้นขัดมันเฉย ๆ ตร.ม.ละ 500 บาท (ขอนแก่นนะ)

 17. ราคาอยู่ที่จำนวนงาน และหน้างานครับ ถ้างานน้อย ๆ ราคาก็จะสูงครับ ส่วนถ้าหน้างานทำงานลำบาก ช่างก็จะคิดราคาเพิ่มขึ้น บางทีช่างที่คิดราคาถูก ๆ ก็จะมาทำให้เรา 1 วัน หยุดไป 2 วัน เพราะได้งานที่ราคาสูงกว่าเรา แล้วค่อยมาเก็บงานให้เราเวลาที่ไม่มีงาน ผมว่าถ้าช่างฝีมือดี ทำงานรวดเร็ว ก็ต่อรองราคานิดหน่อย แล้วก็ให้เขาทำไปเถอะครับ

 18. เฉพาะค่าแรง
  ปูน กระเบื้องเราออกเอง

  ที่ผมคุม ผู้รับเหมาทำ ตรม.ละ 200 ครับ

 19. 120บาท ต่างจังหวัดค่ะ