รบกวนช่วยแนะนำ บริษัทรับสร้างบ้านค่ะ

สวัสดีพี่น้องห้องชายคานะคะ  อยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับบริษัทสร้างบ้าน ที่ และคุณภาพดีเหมาะสม ราคาค่ะ มีที่ดิน 1 ไร่  งบ 1,200,000 +    อยากได้ตัวบ้าน สัก60  ตรม2 ชั้น แบบเรียบๆ  แนะนำที่ บ.ไหนดีคะ  (งบน้อยค่ะ)

มีเรื่องรบกวนพี่ๆ อีกนิดค่ะ คือว่า ที่บ้านขายที่ดินได้ แต่ผู้ซื้อต่อรอง ด้วยการ ขอที่ดินเป็นถนนให้สารธารณะ 6 เมตร ซึ่งมันล้ำเข้ามาในเขตบ้านที่อยู่บัจจุบันนี่ครึ่งหลัง( เลยต้องทำใหม่นี่แหละค่ะ ) จะถามว่าเราเรียกค่ารื้อถอนได้ไหมคะ   คือคนขายเป็นแม่สามี  ตัวบ้านชื่อเป็นของสามีแต่ที่ดินของแม่เค้า แล้วถ้าเรียก เราเรียกกับ ใครได้คะ ? และจะได้ประมาณเท่าไหร่คะ บ้าน 60 ตรม. พอดีไม่มีความรู้เรื่องนี้เลยค่ะ ช่วยหน่อยนะคะ

คำค้นหา:

 • บริษัทรับสร้างบ้าน pantip
 • สร้างบ้านต่างจังหวัด pantip
 • รับสร้างบ้าน pantip
 • บริษัท รับ สร้าง บ้าน pantip
 • บริษัท รับสร้างบ้าน pantip
 • บริษัท สร้างบ้าน pantip
 • รีวิวทำบ้าน pantip
 • แนะนําบริษัทรับสร้างบ้าน pantip
 • ผู้รับเหมาสร้างบ้าน pantip
 • รับเหมาสร้างบ้าน pantip


8 ความคิดเห็น บนเรื่อง “รบกวนช่วยแนะนำ บริษัทรับสร้างบ้านค่ะ

 1. ลองเข้าไปดูตามลิงค์นะคะ เคยได้อ่านคอมเม้นของเค้าแล้วรู้สึกว่า เค้าใส่ใจกับการสร้างบ้าน ไม่ค่อยโฆษณาชวนเชื่อเท่าไร ใช้วัสดุที่ประหยัดพลังงาน ซึ่งดีกับเจ้าของบ้านในระยะยาว

  เป็นบริษัทที่ทำธุรกิจสร้างบ้านมาเป็นสิบปี จากรุ่นพ่อ ตอนนี้เห็นว่าส่งไม้ต่อให้รุ่นลูกแ้ล้วด้วย ( ที่ทราบก็เพราะเคยเห็นเค้ามาคุยกับเจ้านาย แอบฟังนายคุยกันคะ)

  http://www.akanek.com/shops/Sahasutha?current_view_category_id=16

 2. ถ้างบขนาดนี้ ผมว่าหา ผรม. ดีกว่าครับ โดยปกติ บ.รับสร้างบ้านราคาจะแพงกว่า ผรม.ทั่วไป ซึ่งปัจจุบันคุณภาพก้ไม่ได้ต่างกันมาก หลายๆครั้งอาจจะแย่กว่าซะด้วยซ้ำ ดูจากกระทู้ร้องเรียนเรื่องบ้านที่สร้างกับ บ. ถ้าบ้านคุณอยู่ต่างจังหวัดด้วยแล้ว หา ผรม.ชาวบ้านแถวนั้นจะดีกว่าครับ ซึ่งบ้านคุณ 60 ตร.ม 2 ชั้นก็120 ตร.ม คิดราคาทั่วไป 8000 บาท/ตร.ม 960000 บาท เหลือเงินไว้เผื่อบานปลาย เผื่ออย่างอื่นจิปาถะ จะไม่ต้องปวดหัวเรื่องเงินนะครับ

 3. ขอบคุณ ทุกท่านค่ะ  โดยเฉพาะ คุณ บ้านเล็กบ้านน้อย  ใจก็อยากจะหาผู้รับเหมาค่ะแต่แถวทนี้ มีแต่ บ. ซะเป็นส่วนมากค่ะ ถามๆดูบ้านแถวนี้ก็ใช้งานกับ พวก บ. มากกว่า  ( อยู่ แจ้งวัฒนะ 14 ) ถ้ามีผู้รับเหมาที่ไหนแนะนำก็ยังรอคำตอบอยู่นะคะขอบพระคุณค่ะ

 4. เคารพกฎกติกามารยาทกันหน่อยสิครับ

  เค้าห้ามเสนอข้อความประกาศขายสินค้าหรือบริการ ในบริเวณที่ไม่ได้จัดไว้ให้

 5. 1.ถ้าผู้รับเหมาก็ต้องดูผลงานย่้อนหลังของผู้รับเหมาเป็นรายๆ ไปก่อนนะครับ รวมถึงทีมงาน(คนงาน)ของผู้รับเหมาด้วยนะครับว่าพวกเค้าทำงานด้วยกันมานานแล้วหรือยัง? ผู้รับเหมาบางคนทิ้งทั้งงาน ทิ้งทั้งลูกน้องนะครับ
  2.ถ้าเป็นบริษัทรับสร้างบ้าน ก็จะมีทั้งที่อยู่ในสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านและที่ไม่ได้อยู่ในสมาคม ซึ่งแน่นอนเลยว่าราคาจะค่อนข้างสูงกว่าผู้รับเหมาแน่ สำหรับการสร้างบ้าน การหาของที่ถูกที่สุดและคุณภาพดี มีความเป็นไปได้น้อยถึงน้อยมาก แต่ที่สร้างบ้านเหมาะสมกับราคาค่าก่อสร้างแบบนี้ก็พอจะมีอยู่บ้างพอสมควร แต่เจ้าของบ้านต้องศึกษาขั้นตอนการก่อสร้าง วัสดุต่างๆ ที่ใช้ อย่ามองผิวเผินเพียงแค่ภายนอกว่าผู้รับเหมาหรือบริษัทรับสร้างบ้านให้วัสดุอะไรบ้าง แต่ให้ดูที่ผลงานการก่อสร้างที่ผ่านมาทั้งหมดของเค้าก่อน ไม่อยากให้ต้องมานั่งปวดหัวกับการสร้างบ้านในภายหลังนะครับ ถึงเจ้าของกระทู้จะบอกว่ามีงบน้อย แต่ก็ไม่น้อยเลยนะสำหรับบ้านดีๆ สักหลังที่มีขนาด 120 ตร.ม. น่ะครับ
  อ้อ! แล้่วที่ว่าผู้รับเหมากับบริษัทรับสร้างบ้านฝีมือไม่แตกต่างกันน่ะก็มีส่วนจริงอยู่บ้านครับ และที่บริษัทรับสร้างบ้านถูกร้องเรียนก็มีอยู่พอสมควร แต่ผู้รับเหมาเองก็ใช่ว่าจะไม่มี มีเหมือนกันครับ เพียงแต่เจ้าของบ้านที่สร้างกับผู้รับเหมาที่ไม่มีความรับผิดชอบไม่รู้ว่าจะไปร้องเรียนเอาผิดกับใครเท่านั้นเอง อย่างบริษัทรับสร้างบ้านมันก็ชัดเจน ถ้าทำไม่ดี ผลงานแย่เค้าก็ด่า เป็นประวัติด่างพร้อยของบริษัทไป(ก็มีที่ปิดตัวลงไปแล้วเปลี่ยนชื่อใหม่) เราสามารถตรวจสอบบริษัทรับสร้างบ้านได้มากกว่าผู้รับเหมาซะอีกนะครับ
  ศึกษาเยอะๆ นะครับคุณเจ้าของกระทู้ เรื่องบ้านอย่าได้เชื่อใครครับ เชื่อสิ่งที่เห็นด้วยตัวเองนะครับ

 6. ลองดูเว็บนี้นะ  อ่านแล้วได้ความรู้เยอะดี
  http://www.selectcon.com/

 7. ยินดีให้คำปรึกษาครับ หลังไมล์ตามกฎครับ

 8. ขอบคุณค่ะ