สอบถาม วิธีทำสีผนังปูนภายนอก ทำเป็นสีลายไม้

วิธีทำสีผนังปูนภายนอก ทำเป็นสีลายไม้ ครับ ทำยังไง มีวิธีขั้นตอนไหมครับ

รูปตัวอย่าง ขออนุญาตเจ้าของเฟสบุ๊คด้วยนะครับ

https://www.facebook.com/media/albums/?id=100003129910463

By: figure09
Since: 10 ต.ค. 55 10:28:42

คำค้นหา:

 • สีทาปูนลายไม้
 • ทาสีลายไม้


4 ความคิดเห็น บนเรื่อง “สอบถาม วิธีทำสีผนังปูนภายนอก ทำเป็นสีลายไม้

 1. เค้ามีตัวแปรงตัวอุปกรณ์สร้างลายให้เป็นลายไม้ได้ แต่ต้องอาศัยความชำนาญของช่างที่ทำ ส่วนที่เห็นเป็นสีสร้างลายที่นำเข้าจากอิตาลี บ้านเราก็มีหลายยี่ห้อที่ทำตลาดสีพวกนี้ เช่นทีโอเอ เบเยอร์ ไอซีไอ เป็นต้น  แนะนำลองหามูลเพิ่มจากห้างหรือบริษัทสีโดยตรงครับ

  By: Lek_one (Lek_one)
  Since: 10 ต.ค. 55 11:19:06

 2. เคยถามราคาของเบเยอร์มา แพงมาก จะเป็นลม

  แต่สวยจริงๆค่ะ เหมือนวอลเปเปอร์เลย แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องเปียกชื้น

  By: baleine
  Since: 10 ต.ค. 55 14:30:25

 3. การทาสี/กลิ้งสีให้เป็นลวดลายเป็น pattern ต่างๆนั้น (ลายวอลเปเปอร์/ลายผ้าไหม/หนังสัตว์/หินอ่อน/พื้นผิวแร่โลหะ), ต้องใช้เครื่องมือเฉพาะ,ทักษะและฝีมือค่อนข้างมาก(มาก)
  และเท่าที่ทราบทั้งของ TOA : Fractalis / Beger : Valpaint / ICI : Dulux Duette จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีใช้กับงานตกแต่งภายในเท่านั้น, ราคาตั้งแต่ 300-400 บาทถึงเกือบ 1,000 บาท/ตรม.(สำหรับงานบ้าน)

  หากต้องการทาภายนอกเป็นลายไม้จริงๆ ก็ต้องใช้สีสำหรับภายนอก โดยใช้ลูกกลิ้งสร้างลายไม้ช่วยทำลายไม้ และใช้แปรงทาสีแต่งสร้างลาย ซึ่งทั้งสองอย่างต้องใช้ฝีมือและการเลือกสีอ่อนแก่อย่างมีจินตภาพมาก เพราะการทาสีให้เหมือนไม้ในพื้นที่ภายนอกที่ยาวต่อเนื่อง ซึ่งต่างกับงานทาสีสร้างลายผนังภายในที่มีแยกเป็นแผง/ผนัง แต่การยืนทำงานภายนอกก็ยากกว่าภายในอีก หากเป็นบ้านสองชั้นก็ยิ่งไปกันใหญ่, และหากชิ้นงาน/พื้นผิวมีหลายระนาบ เสมือนหนึ่งต้องทำงาน painting ผนังเลยก็ว่าได้

  งานภายนอก สีบางยี่ห้อมีผลิตภัณฑ์ที่พ่นหรือฉาบให้คล้าย/ดูเสมือนหิน เช่น TOA : Granite WallTile, CIC : Natural Stone Finished, SKK : Stone Coating ซึ่งราคามากกว่า 1,000 บาท/ตรม.(สำหรับงานบ้าน), ส่วนสีเสมือนงานไม้(ภายนอก) เท่าที่ทราบยังไม่เห็นมีวางขาย/ทำตลาดในประเทศไทย

  คิดให้ดีนะครับ หากจะทำจริง

  By: siriwatch /at/ captaincoating.com
  Since: 10 ต.ค. 55 20:13:44

 4. เคยซื้อมาใช้เล่นๆที่โฮมโปรน่ะ เป็นเหมือนเกรียงยางอันเท่าฝ่ามือ ผิวโค้งนิดๆ จะทำลายเล็กลายใหญ่แล้วแต่เทคนิค ทำไม่ยากหรอก ง่ายจะตาย จะเอาให้เหมือนสีวอลเปเปอร์ก้ต้องซับซ้อนขี้นไปอีกหน่อย  แต่รูปที่คุณให้ดู ผมมองไม่เห็น เลยไม่รู้เหมือนกันป่าวน่ะดิ หาดูตัวอย่างในยูทูปน่าจะมีน๊ะครับ

  By: chareeve
  Since: 11 ต.ค. 55 08:29:15

Leave a Reply