ขอความช่วยเหลือด้วยครับ ชักโครกห้องน้ำกดไม่ลง

สวัสดีครับ มีปัญหาเดือดร้อนด่วนจะให้เพื่อนๆช่วยหน่อยครับ พอดีผมเพิ่งซื้อบ้าน (โอนนานแล้วแต่ยังไม่ได้เซ็นรับเพราะช่วงนั้นน้ำท่วม) แต่พอน้ำลดแล้วก็ ไปตรวจอีกที(นานพอสมควร เพราะผมเพิ่งจะรับบ้านไปตอนเดือนมกราคมนี่เอง) ห้องน้ำก็ใช้งานได้ปกติ แต่เรายังไม่ได้ย้ายเข้าอยู่ เนื่องจากจะต่อเติมก่อน เพราะไม่มีคนเฝ้าบ้าน ทีนี่ปัญหาเกิดล่ะครับ
ห้องน้ำ ชั้นล่างแรกๆ กดแล้วมีฟองอากาศดันออกมาแต่กดลงนะครับ แต่ผ่านไประยะนึงทีนี่กดแล้วน้ำเอ่อเลย แต่ไม่ล้นนะครับ หลังจากนั้นน้ำจะค่อยๆซึมลงชักโครกไป ให้ช่างโครงการมาดู 3 ครั้ง ปรากฎว่า

ครั้งที่ 1.ลองใช้ที่ปั่มมือ ปั่มดูว่ามีอะไรตันในท่อชักโครกไหม (ทำแล้วน้ำยังเอ่อ)ลองถอดโถออก แล้วกด ปรากฎว่ากดลงแบบปกติ ช่างเลยวางไว้แบบเดิมแล้วโบกปูนขาวปิด แล้วให้เรารอดูอีกวัน แต่ก็ไม่หาย (ถามว่ามีท่ออากาศไหม เค้าบอกปกติมี แต่ช่างว่าเค้าไม่ได้เดินระบบบ้านนี้เลยไม่รู้)

ครั้งที่ 2 ช่างมาดูใหม่ (คนละทีม) มาแบบไอ้คนแรกเลย แก้ไม่ได้ คราวนี้มาหาว่าเป็นเพราะเราต่อเติมด้านหลังทำให้อากาศไม่ flow งงเลยครับ เราก็เทปูน ปูกระเบื้องปกติ เหมือนบ้านอื่นเค้าทำกัน ฝาถังแซกก็เปลี่ยนเป็นฝาทองเหลือ ระบบน้ำทิ้ง ก็เดินใหม่ไม่ได้ตัดต่อกะอันเดิมแค่วางให้น้ำทิ้งลงท่อ สรุปยังแก้ไม่ได้

ครั้งที่3 ให้มาดูอีกรอบ ทีนี่ก็ลองหมด กดน้ำชั้นล่าง น้ำเอ่อ กดชั้นบน ชั้นล่างฟองอากาศขึ้น พอถามมากๆ ก็บอกยังไม่รู้สาเหตุ -*- แถมบอกว่าหลังน้ำท่วมเป็นทุกหลังครับ แต่ทิ้งไว้ก็หาย บ้านตรูเนี่ย น้ำลดมาเป็นเดือนๆแล้ว และก็ยังไม่มีคนมาอยู่เพิ่งจะมาต่อเติมได้เดือนเดียว แล้วทิ้งไว้จะหายได้ไง เพราะบ้านอื่นๆไม่เป็นมาหลายเดือนแล้ว เจอตอบแบบนี้ยิ่ง งง ไปใหญ่ แถมบอกให้ลองรอดูสักอาทิตย์ว่าจะหายไหม

โทษทีครับ เกริ่นซะยืดยาวเลย เลยอยากจะสอบถามว่า
1.อาการแบบนี้น่าจะเกิดจากอะไรครับ แล้วแก้ยังไงได้บ้าง

2.อาการแบบนี้ทิ้งไว้ไอ้ที่กดไม่ลงหายได้ด้วยเหรอครับ

ขอบคุณครับ

คำค้นหา:

  • ชักโครก น้ำ เอ่อ
  • กดชักโครก แล้วน้ํา เอ่อ
  • ห้องน้ํากดไม่ลง